Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Nên mua vé máy bay qua mạng hay qua Đại lý

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/05/2012 00:26 - Người đăng bài viết: Adminapm
Giá vé các hãng hàng không giới thiệu không phải là giá cuối cùng bạn phải trả khi mua vé máy bay, giá công bố chưa bao gồm chi phí hành lý cộng thêm, phí sân bãi, bảo hiểm... Nếu chưa thành thạo và không muốn rủi ro, bạn nên đặt vé máy bay qua đại lý.

Tại sao nên đặt vé tại đại lý mà không nên đặt vé trên mạng?


Khác với cách đây vài năm, hiện nay, việc đi lại bằng máy bay ngày nay đã trở nên phổ biến với rất nhiều người: đi công tác - đi máy bay, đi dạy - đi máy bay, đi du lịch - đi máy bay, đi thăm bà con - cũng đi máy bay. Nhưng bạn chỉ nên tự đặt vé trên mạng khi bạn là một chuyên gia, kẻo tiền mất - vé không.

Hiện tại có 2 hình thức đặt vé phổ biến hiện nay gồm:

  1. Đặt vé máy bay trực tuyến: Thông qua internet
  2. Đặt vé qua các đại lý vé máy bay: Hệ thống đại lý của các hãng hàng không.

Vậy đặt mua vé máy bay qua đại lý hay đặt mua vé máy bay trực tuyến tốt hơn?

Chúng ta cùng so sánh

1. Hình thức đặt vé:

Đặt vé máy bay trực tuyến:Mua vé trên mạng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về tin học, internet, ngân hàng và hàng không, phải thành thạo điều lệ hàng không. Đặc biệt trong quá trình thanh toán bằng thẻ tín dụng, thông tin mật khẩu thẻ của khách hàng có thể bị hacker xâm nhập làm cho tài khoản của khách hàng có thể mất bất cứ lúc nào.

Đặt mua vé máy bay qua đại lý: Khách hàng có thể gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp các phòng vé uy tín để được tư vấn hành trình là hành khách đã có thể có vé máy bay theo nhu cầu của mình. Việc thanh toán sẽ được diễn ra khi hành khách nhận được vé qua email hoặc tin nhắn điện thoại. Khách hàng cũng có thể chuyển khoản hoặc nhân viên của phòng vé sẽ qua trực tiếp thu tiền của khách hàng.


2. Giá vé: Giá vé của hai hình thức này là bằng nhau.

Đặt mua vé máy bay trực tuyến: Hành khách đặt vé trên trang thông tin chính thức của hãng hàng không mình muốn bay hoặc là đặt mua vé trên các trang dịch vụ booking. Hình thức thanh toán của đặt mua vé máy bay trực tuyến là thanh toán qua thẻ ghi nợ (các thẻ ATM thông dụng hầu như không hỗ trợ), sau khi tra vé, điền thông tin và qua vài ba màn hình khá phức tạp, khách được yêu cầu điền thông tin thánh toán của thẻ, việc đặt vé yêu cầu độ chính xác phải tuyệt đối, chỉ cần bạn có sai sót về họ tên hoặc ngày giờ bay, coi như số tiền của bạn đã một đi không trở lại.


3.Hình thức nhận vé (đại lý chu đáo hơn)


Đặt mua vé máy bay qua đại lý: hành khách có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu hành khách ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý sẽ thông báo code cho hành khách qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email, hành khách chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.


Đặt mua vé máy bay trực tuyến: sau khi thanh toán xong, hành khách sẽ được nhận một bản điện tử gửi qua Email hoặc ngay trên trang web booking, tất nhiên bạn phải tự in bản in này ra, hãy tận dụng máy in của cơ quan bạn nhé, nhà riêng thì chắc chắn rất ít người trang bị máy in rồi.


4.Hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay...(mua trên mạng bạn không được hỗ trợ)


Đặt mua vé máy bay trực tuyến: Hầu như hành khách không được hỗ trợ nhiều mà phải tự xoay xở bằng cách liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của hãng, thường sẽ gọi khoảng 10 cuộc là bạn sẽ gặp được tổng đài viên. Các trường hợp như hành khách muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó khăn hoặc không thể.


Đặt mua vé máy bay qua đại lý: Để cạnh tranh với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ hành khách rất chu đáo: giúp du khách đặt chổ trước (nếu muốn du khách có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp du khách thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,...


5.Dịch vụ hỗ trợ (mua trên mạng không được hỗ trợ)


Đặt mua vé máy bay trực tuyến: hành khách không có được sự tư vấn về chuyến bay của mình cũng như các chuyến bay liên quan, tư vấn về hành trình tối ưu, hàng lý, nối chặng...là không có


Đặt mua vé máy bay qua đại lý: được nhân viên các đại lý tư vấn khi mua vé máy bay: đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giái đáp các thắc mắc (nếu có).


Bài viết này không có ý đem so sánh "anh nào tốt hơn anh nào" mà chỉ muốn giúp các bạn có một cái nhìn bao quát trước khi đặt mua vé máy bay trực tuyến hay tại các đại lý mà thôi. Chọn dịch vụ nào cái đó tùy ở các bạn.


Một số lời khuyên khi đặt mua vé máy bay:

  • Giá vé các hãng hàng không giới thiệu không phải là giá cuối cùng bạn phải trả khi mua vé máy bay, giá công bố chưa bao gồm chi phí hành lý cộng thêm, phí sân bãi, bảo hiểm,...
  • Nếu đặt vé máy bay qua đại lý nên hỏi rõ về dịch vụ giao vé tận nhà (một số đại lý có thu phí dịch vụ này mà không báo trước).
  • Hỏi kỹ về hình thức thanh toán khi book vé máy bay, có không ít đại lý "ma" hoạt động nhằm lừa đảo khách hàng.
  • Đặt vé máy bay quốc tế: có những chặng quá cảnh nhiều lần, mỗi lần quá cảnh là một lần chịu thuế. Hành khách sẽ được tư vấn cụ thể hơn nếu liên hệ với các đại lý vé máy bay.

Để tư vấn thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với các Trung tâm Dịch vụ Hàng Không của Hanoi Air

Danh sách Các Trung tâm Dịch vụ Hàng Không khu vực của Công ty CP Hàng Không Hà Nội

Trung tâm Dịch vụ Hàng Không Miền Bắc
Phòng vé Máy bay Miền Bắc: Số 58/120 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (04) 22.467.468 - 22.66.77.66
Di động: 091.777.2475 - 091.99.66.835 - 094.499.8247
Hỗ trợ trực tuyến:   Dat ve may bay Mien Bac   Dat ve may bay Mien Bac

Trung tâm Dịch vụ Hàng không Miền Trung
Phòng vé Máy bay Miền Trung: 154 Nguyễn Sỹ Sách, Tp. Vinh, Nghệ An

Trung tâm Dịch vụ Hàng Không Miền Nam
Phòng vé Máy bay Miền Nam: 21/5 Trường Sơn, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM
Tel: (08) 66.51.66.22 - 66.59.66.00
Di động: 0912.099.247 - 0944.888.247
Đặt vé trực tuyến:   Dat ve may bay Mien Bac    Dat ve may bay Mien Bac    Dat ve may bay Mien Bac


Trung tâm Dịch vụ Hàng Không Quốc Tế
Phòng vé máy bay KV. Tân Sơn Nhất: 21 Trường Sơn, P.4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh - Tel: (08) 6650.6644
Phòng vé máy bay KV. Hà Nội: 21-B10, Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội - Tel: (04) 22.00.33.77
Đặt vé trực tuyến:   Dat ve may bay Mien Bac    Dat ve may bay Mien Bac


Trung tâm Dịch vụ Hàng Không 247
58/120 (Viện E), Số 148 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (04) 22.444.777 - 22.66.33.77
Di động: 0914.822.890 - 0913.898.247 - 0944.998.247
Đặt vé trực tuyến:   Dat ve may bay Mien Bac    Dat ve may bay Mien Bac    Dat ve may bay Mien Bac


 

Tác giả bài viết: www.vemaybay24.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế