Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Hủy vé của Vietnam Airlines.

Lên phía trên
Thủ tục hoàn tiền vé máy bay có nhiêu khê?
Câu hỏi:

Tại phòng vé đại lý của Vietnam Airlines ngay sân bay Tân Sơn Nhất, tôi mua vé hai chiều cho mẹ tôi và tôi từ VN đi New Zealand và ngược lại.

Trả lời:

Từ New Zealand tôi về trước, mẹ tôi về sau và bà không muốn đi Vietnam Airlines nữa (ngày bay là 13-3-2009) nên quyết định đổi sang hãng khác. Ngày 27-2-2009 tôi đến phòng vé tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục hủy vé và xin hoàn tiền vé, nhân viên bán vé yêu cầu  tôi phải có các loại giấy tờ sau: hóa đơn mua vé (tôi không có vì khi mua chỉ nhận được vé điện tử, tôi có hỏi hóa đơn nhưng người bán vé bảo vé điện tử là phiếu thu thay cho hóa đơn), giấy ủy quyền của mẹ tôi cho tôi làm thủ tục hoàn vé, passport hoặc giấy tờ chứng minh tôi có quan hệ với mẹ tôi.

Tôi trình bày mẹ tôi đang ở New Zealand nên việc bà làm giấy ủy quyền cho tôi nhận tiền hoàn vé là không  thể được. Nếu mẹ tôi đến Đại sứ quán VN tại New Zealand làm giấy ủy quyền và gửi về cho tôi thì sẽ quá ngày 13-3, nếu gửi nhanh cũng phải 3-5 ngày mới tới, nhưng tiền phí gửi nhanh có khi nhiều hơn tiền được hoàn vé. Passport của mẹ tôi càng không được vì đi nước ngoài passport là quan trọng nhất.

Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa hai mẹ con thì chỉ có giấy khai sinh của tôi là có thể được. Không được giải quyết hoàn vé tại phòng vé ở sân bay, tôi đến đại lý vé của Vietnam Airlines tại 49 Trường Sơn (Q.Tân Bình, TP.HCM). Sau khi nghe tôi trình bày, đại lý vé này đã cho tôi làm thủ tục hủy ghế chuyến bay của mẹ tôi và tôi chỉ trình CMND mà thôi. Còn về thủ tục hoàn vé, đại lý này cũng yêu cầu phải có giấy ủy quyền của mẹ tôi.

Vì sao đòi hỏi những giấy tờ không thể có khi hành khách đang ở nước ngoài? Không cho tôi làm thủ tục hoàn vé khi tôi  không đủ giấy tờ  để chứng minh tôi có quan hệ với chủ vé thì tại sao lại cho tôi làm thủ tục hủy ghế của mẹ tôi trên chuyến bay 13-3-2009? Hoàng Việt  (phamviet81@...)- Bà Ngô Thị Thu Hiền, phó trưởng phòng bán vé đặt chỗ văn phòng khu vực miền Nam của Vietnam Airlines, cho biết đã yêu cầu đại lý có liên quan rút kinh nghiệm về thái độ phục vụ và việc cung cấp thông tin cho khách hàng. Bà Hiền cho biết thêm:

- Tổng đài phục vụ qua điện thoại của Vietnam Airlines có nhiệm vụ cung cấp các thông tin dịch vụ của Vietnam Airlines và hỗ trợ hành khách đặt giữ chỗ, thay đổi đặt chỗ. Nếu hành khách có các thay đổi liên quan đến vé, tổng đài sẽ hướng dẫn khách liên hệ các phòng vé, đại lý  hoặc các văn phòng đại diện của Vietnam Airlines gần nơi hành khách đang ở nhất để được hỗ trợ.

- Khi đặt giữ chỗ, hành khách được Vietnam Airlines cung cấp các thông tin, mã số hồ sơ đặt giữ chỗ. Khi có yêu cầu thay đổi đặt chỗ, nhân viên sẽ đối chiếu các thông tin khách cung cấp với hồ sơ đặt chỗ và thông tin cá nhân của khách đang được lưu trữ trong hệ thống, nếu các thông tin này trùng khớp sẽ tiến hành thay đổi đặt chỗ theo yêu cầu của khách.

- Theo quy định của Vietnam Airlines, chỉ hoàn tiền cho các đối tượng: người có tên trên vé, người mua vé, người được ủy quyền hợp lệ. Nếu hành khách thuộc một trong ba đối tượng trên sẽ nhận được tiền hoàn vé.

Theo: Aviation.vn
 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế