Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Nga, Ba Lan tưởng niệm nạn nhân vụ tai nạn máy bay ở Smolensk

Đăng lúc: Thứ tư - 11/04/2012 09:23 - Người đăng bài viết: Admin
Khu vực máy bay gặp nạn trở thành nơi tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn (Ảnh: Reuters)

Khu vực máy bay gặp nạn trở thành nơi tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn (Ảnh: Reuters)

Lễ tưởng niệm chính thức với sự tham gia của Tổng thống Ba Lan Komorowski và các đại diện của chính quyền Ba Lan.
Ngày 10/4, người dân Nga và Ba Lan tổ chức tưởng niệm những nạn nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154M tại vùng Smolensk (của Nga). Vụ tai nạn xảy ra 2 năm trước đã làm 96 người bị chết, trong đó có Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và phu nhân.

Lễ tưởng niệm chính thức với sự tham gia của Tổng thống Ba Lan Komorowski và các đại diện của chính quyền Ba Lan được tổ chức tại Nghĩa trang quân đội ở Powiązki, cũng là nơi đặt tượng đài tưởng niệm đầu tiên các nạn nhân vụ tai nạn. Vào lúc 8 giờ 41 giờ Ba Lan (tức 10 giờ 41 giờ Moscow, 13 giờ 41 giờ Hà Nội), trùng với thời điểm xảy ra tai nạn, bắt đầu phút mặc niệm những người bị nạn.

Một đoàn đại biểu chính thức của Chính phủ Ba Lan và gia đình của người bị nạn do Bộ trưởng Văn hoá và di sản quốc gia Ba Lan Zdrojewski dẫn đầu đến đặt hoa tưởng niệm tại khu vực máy bay rơi ở Smolensk của Nga. Cùng tham gia các hoạt động này có sự tham gia của đại diện chính quyền tỉnh Smolensk và đông đảo người dân địa phương.

Theo lời Thống đốc tỉnh Smolensk Sergei Antufiyev, thảm hoạ máy bay không chỉ khiến người dân Ba Lan bàng hoàng, mà đối với cả người dân Smolensk và cả nước Nga.

Hai năm trước đây, vụ nổ chuyên cơ chở Tổng thống Ba Lan tại vùng trời Smolensk đã trở thành thảm kịch. Trong số những hành khách trên máy bay khi đang hạ cánh trong điều kiện không cho phép, có cả đại diện chính phủ, quân đội cùng nhiều nhà hoạt động xã hội nổi tiếng khác.

Một uỷ ban điều tra nguyên nhân vụ tai nạn của Chính phủ Ba Lan được thành lập do Bộ trưởng Nội vụ Jerzy Miller đứng đầu. Các chuyên gia đã đi đến kết luận rằng, việc hạ thấp độ cao ở tốc độ lớn trong điều kiện khí hậu không cho phép, không liên lạc được với mặt đất là nguyên nhân chính gây tai nạn. Ngoài ra Viện công tố Ba Lan còn tiếp tục điều tra các hoàn cảnh gây tai nạn khác và quy trách nhiệm cho 2 sỹ quan trung đoàn vận tải hàng không đặc biệt, chuyên phục vụ các đoàn cấp cao của chính phủ. Việc điều tra sẽ kết thúc vào 1/10 năm nay./.
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra