Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Trực thăng tấn công hiện đại nhất thế giới lộn vòng vì tai nạn

Đăng lúc: Thứ tư - 28/03/2012 09:25 - Người đăng bài viết: Admin
Trực thăng tấn công AH-64 Apache.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache.

Một cuộc điều tra tìm nguyên nhân đang được tiến hành, sau khi xuất hiện đoạn phim quay cảnh chiếc trực thăng tấn công hàng đầu của quân đội Mỹ AH-64 Apache trượt dài trên mặt đất rồi lộn nhiều vòng, trong một nỗ lực hạ cánh bất thành.
ISAF (Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế) đã chỉ ra rằng vụ tai nạn xảy ra ở một căn cứ quân sự thuộc tỉnh Paktika của Afghanistan. Chiếc trực thăng chiến đấu AH-64 Apache đã gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống một căn cứ ISAF, sau khi hỗ trợ lực lượng tuần tra mặt đất.

Vụ tai nạn được xác định xảy ra vào ngày 6/2, và đoạn phim được đăng tải lên mạng Internet 6 tuần sau đó. Rất may, vụ việc không khiến ai ở phía dưới bị thương, còn cả hai phi công có mặt trên chiếc trực thăng đều may mắn sống sót.

Các điều tra viên thuộc quân đội Mỹ cho biết, không có báo cáo về hoạt động của lực lượng nổi dậy tại khu vực trong thời điểm xảy ra sự cố. Điều đó cho thấy, nguyên nhân vụ tai nạn có thể do lỗi phi công khi đáp trực thăng, hoặc sự cố kĩ thuật.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache được thiết kế để hoạt động tốt trên mọi địa hình, có khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm, và được trang bị những công nghệ hiện đại nhất của trực thăng chiến đấu. Ngoài ra, AH-64 Apache còn sở hữu một loạt các loại vũ khí đáng nể, với một bệ súng máy bắn đạn 30mm, hệ thống tên lửa không đối đất hiện đại, tên lửa đất đối không nhằm chống trực thăng và máy bay tầm thấp. Nếu cần thiết, AH-64 Apache còn có thể được trang bị thêm các bệ phóng tên lửa Hudra kích cỡ 70mm.

Thân trực thăng AH-64 Apache được thiết kế với lớp vỏ sắt có thể chống được đạn cối kích cỡ 23mm, kính ở buồng lái phi công có khả năng chống đạn 12,7mm. Ngoài ra, hai động cơ mạnh mẽ giúp cho AH-64 Apache thực sự làm mưa làm gió trên bầu trời.
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra