Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Máy bay riêng, du thuyền hút khách giàu Trung Quốc

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/03/2012 14:57 - Người đăng bài viết: Admin
Máy bay riêng, du thuyền thu hút các tỷ phú Trung Quốc.

Máy bay riêng, du thuyền thu hút các tỷ phú Trung Quốc.

Du thuyền, máy bay riêng,... đang trở thành trào lưu của giới nhà giàu Trung Quốc. Nhờ, thế, Trung Quốc trở thành thị trường tiềm năng với nhiều hãng sản xuất hàng siêu xa xỉ cho giới tỷ phú.
Là một nền kinh tế đang bùng nổ mạnh mẽ-Trung Quốc ngày càng sản sinh ra nhiều tỷ phú. Hầu hết họ đều có đam mê và sẵn sàng chi không tiếc tay cho những món đồ siêu xa xỉ như máy bay phản lực hay du thuyền.

Nhận thấy tiềm năng phát triển như vậy, nhiều nhà sản xuất hàng cao cấp trên thế giới đã không ngần ngại xây dựng các kênh bán hàng tại Trung Quốc. Cho tới nay, các tỷ phú Trung Quốc đã là những dân chơi có tiếng trong thị trường xa xỉ thế giới.

Riêng thị trường máy bay phản lực tư nhân tại Trung Quốc đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể. Điển hình là đại lý ở phía Nam Trung Quốc, công ty Zhuhai Cirrus General Aviation đã bán được tới 14 chiếc máy bay chỉ trong bốn ngày. Doanh số bán hàng ấn tượng này đã tái khẳng định nhu cầu ngày càng gia tăng của tỷ phú của Trung Quốc về hàng không tư nhân.

Nhiều mô hình máy bay phản lực tư nhân được giới tỷ phú Trung Quốc ưa chuộng bao gồm Cirrus SR22s và SR20s với mức giá lần lượt là 791.000 USD và 480.000 USD. Các đại lý bán máy bay ở Trung Quốc cũng được xem là những nơi đầu tiên cung cấp tất cả các dịch vụ hàng không như nơi để máy bay, tiếp nhiên liệu và bảo trì.

Phát triển bùng nổ là vậy, nhưng những người chơi máy bay riêng ở Trung Quốc cũng gặp không ít khó khăn bởi nhiều quy định nghiêm ngặt của chính phủ. Đầu tiên là các thủ tục tiếp nhận máy bay mất thời gian, thủ tục rườm rà. Ngoài ra, việc thiếu sân đỗ và các xưởng sửa chữa cũng là một trở ngại.

Bên cạnh máy bay, thị trường du thuyền xa xỉ cũng đang phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc. Hầu hết các nhà sản xuất du thuyền tại châu Âu đều tuyên bố, Trung Quốc chính là một điểm kinh doanh chiến lược của hãng. Mặc dù gặp phải một số khó khăn như mức thuế nhập khẩu quá cao, lên tới 43% hay quy định nghiêm ngặt tại các vùng ven biển, nhưng du thuyền vẫn được dự báo là thị trường tiềm năng tại Trung Quốc và sẽ đạt sự tăng trưởng cao bậc nhất thế giới. Trên thực tế, chỉ trong vòng hai năm qua, đã có tổng cộng 102 chiếc du thuyền được bán riêng tại Trung Quốc.

Ngoài ra, nhà sản xuất các loại tàu thuyền Lake Forest có trụ sở tại Illinois cũng tuyên bố đã bán được 55 chiếc tại Trung Quốc riêng trong năm 2011. Công ty tiên phong trong thị trường này- Brunswick cũng dự kiến sẽ ​​tăng doanh số bán hàng năm nay vượt qua mức 25% của năm ngoái. Để đạt được kế hoạch này, hãng đã chào bán hai du thuyền dài 10 feet mang tên Hatteras và Meridian (chiếc Meridian 441 sau đó đã được trưng bày tại hội chợ Hải Nam và chào bán với giá 1,5 triệu USD).

Nhằm đáp ứng nhu cầu kể trên của đại gia Trung Quốc, nhiều hội trợ triển lãm hàng xa xỉ được tổ chức. Điển hình là chương trình "phong cách sống sang trọng" được tổ chức tại tỉnh Sanya. Tại đây bày bán tất cả các loại sản phẩm cao cấp của nhiều hãng tên tuổi như Ferrari, Rolls Royce...
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra