Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Bay liên tục 5 năm trên bầu trời

Đăng lúc: Thứ hai - 20/09/2010 08:05 - Người đăng bài viết: Adminapm
Bay liên tục 5 năm trên bầu trời

Bay liên tục 5 năm trên bầu trời

Văn phòng nghiên cứu dự án phòng vệ tiến bộ của Mỹ (DARPA) đã ký hợp đồng trị giá 89 triệu USD với hãng Boeing để phát triển một loại máy bay không người lái có tên gọi SolarEagle.
Đây là loại sử dụng năng lượng mặt trời, có thể hoạt động liên tục trong 5 năm mà không cần trở về căn cứ. Dự kiến nguyên mẫu của SolarEagle sẽ hoàn thành vào năm 2014. Sải cánh của nó dài 122m, năng lượng mặt trời sẽ giúp cánh quạt động cơ điện hoạt động với sự tối ưu hóa về hiệu suất khí động học. SolarEagle sẽ là chiếc máy bay không người lái lớn nhất từ trước đến nay mà Boeing từng thực hiện. Nó sẽ hoạt động ở độ cao hơn 18 km, liên tục thu thập các thông tin trinh sát, tình báo để chuyển về mặt đất.

Hãng Boeing sẽ rút kinh nghiệm từ hệ thống năng lượng Versa mà hãng QinetiQ vừa ứng dụng thành công đối với máy bay không người lái Zephyr, vừa lập thành tích bay liên tục trong 2 tuần chỉ với năng lượng mặt trời. Trong thử nghiệm ban đầu thì SolarEagle sẽ bay liên tục 30 ngày. Nó thu nhận ánh mặt trời vào ban ngày, lưu trữ vào tế bào nhiên liệu để có thể tiếp tục hoạt động qua đêm.

Máy bay sử dụng quang năng không người lái là thiết bị mà giới quân sự rất quan tâm trong thời gian gần đây nhằm mục đích thu thập và truyền tải thông tin như một vệ tinh nhân tạo. Dự kiến năm 2012 máy bay Solar Impulse sẽ bay liên tục vòng quanh thế giới.

Theo Gizmag, hãng Boeing cũng đang thiết kế máy bay không người lái Phantom Eye sử dụng nhiên liệu hydro có thể hoạt động liên tục trong 4 ngày.
Tác giả bài viết: Tạ Xuân Quan
Nguồn tin: TNO
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra