Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Máy bay giấy lớn nhất thế giới 'cất cánh'

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/03/2012 14:59 - Người đăng bài viết: Admin
Chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới cất cánh. Ảnh: Myfoxdc

Chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới cất cánh. Ảnh: Myfoxdc

Chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới có chuyến bay thành công ở độ cao hơn 1.000 m, trong sự vui sướng của những người thực hiện và các em nhỏ.
Một máy bay bằng giấy dài 14 m, nặng 363 kg có chuyến bay thành công ở độ cao hơn 1.000 m với vận tốc 158 km/h trên bầu trời bang Arizona, Mỹ trong khoảng thời gian là 6 giây trước khi bắt đầu hạ cánh hôm thứ sáu.

Chiếc máy bay được một trực thăng kéo lên trời rồi tự bay. Máy bay có sải cánh hơn 7 m, do bảo tàng không gian Pima ở Tucson làm ra. Telegraph dẫn thông tin từ bảo tàng cho biết đây là chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới.

Công việc chế tạo máy bay giấy khổng lồ bắt đầu từ tháng một, sau cuộc thi dành cho các em nhỏ 6-14 tuổi xem ai có máy bay giấy bay được xa nhất.

Arturo Valdenegro, 12 tuổi, giành chiến thắng trong cuộc thi này và trở thành thành viên của nhóm chế tạo ra chiếc máy bay Arturo's Desert Eagle, được đặt theo tên của em.

Sau chuyến bay, Yvonne Morris, phụ trách nhóm thực hiện máy bay giấy khổng lồ của bảo tàng cho biết về ý nghĩa của cuộc thi và chuyến bay của máy bay giấy là để truyền cảm hứng cho các thanh thiếu niên và khơi dậy niềm đam mê cho các kỹ sư công nghệ hàng không thế hệ tiếp theo.

"Việc xây dựng hình ảnh chiếc máy bay giấy có thể bay, khơi dậy niềm ước và sự sáng tạo cho các em nhỏ và tất cả chúng ta", Morris nói.
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra