Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Máy bay xuất phát với "cánh thủng"

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/03/2012 15:22 - Người đăng bài viết: Admin
Một chiếc Boeing 737. Ảnh: AFP

Một chiếc Boeing 737. Ảnh: AFP

Chuyến bay từ Moscow tới Siberia của hãng hàng không tư nhân Nga Tyurkin Transaero khiến hành khách hoảng hồn khi máy bay chuẩn bị cất cánh dù một bên cánh xuất hiện… lỗ hổng lớn.
Chiếc Boeing 737 đang chuẩn bị cất cánh ngày 20-3 thì một hành khách nhìn ra cửa sổ và nhận ra lỗ hổng lớn hình oval ở cánh máy bay bên trái, ngay phía trên một động cơ.
 
Trong đoạn video được đăng tải trên trang mạng Komsomolskaya Pravda, người đàn ông đã báo với phi hành đoàn, tuy nhiên, cơ trưởng phớt lờ và vẫn cho động cơ nổ để chờ đợi lệnh cất cánh.
 
Chỉ sau khi nhiều hành khách khác cũng nhận thấy lỗ hổng và bỏ chạy về hướng cửa thoát hiểm thì chuyến bay mới bị hoãn lại. Nhân lúc này, một hành khách đã nhanh tay nhấn chuông báo động.
 
Người phát ngôn của hãng Tyurkin Transaero phủ nhận cơ trưởng không tiếp thu báo động của hành khách. Người này khẳng định cơ trưởng đã được thông báo về hệ thống điều hòa không khí của máy bay có vấn đề và âm thầm xử lý tình huống mà không báo động cho hành khách.
 
Còn lỗ hổng trên cánh máy bay, theo hãng Tyurkin, chỉ là do thiếu tấm che phần cửa sập dẫn xuống động cơ bên trái. Hiện chưa rõ ai đã đặt sai vị trí tấm che này. “Đó chỉ là một yếu tố kỹ thuật không ảnh hưởng gì đến việc cất cánh hay an toàn bay” – hãng Tyurkin nói.
 
Cuối cùng máy bay cũng hạ cánh ở thành phố Krasnoyarsk, vùng Siberia trễ hơn dự kiến 3 giờ.
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra