Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Quân đội Singapore trang bị máy bay không người lái Skaybleyd-3

Đăng lúc: Thứ năm - 02/12/2010 16:15 - Người đăng bài viết: Adminapm
Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Singapore, đến cuối năm 2010, sáu đơn vị trong lực lượng vũ trang Singapore sẽ được trang bị máy bay không người lái loại nhỏ Skaybleyd-3.
Với trọng lượng và kích thước nhỏ, các máy bay không người lái Skaybleyd-3 có khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ do thám, trinh sát. Việc sử dụng các máy bay nói trên sẽ cho phép tiến hành các nhiệm vụ trinh sát ở tầm xa hơn so với sử dụng các phương tiện thông thường và tăng khả năng sống sót cho các đơn vị trinh sát.

Thành phần của Skaybleyd-3 bao gồm một máy bay không người lái và thiết bị điều khiển cỡ nhỏ được đóng gói trong hai chiếc ba lô nặng mỗi chiếc 20 kg. Chỉ cần hai binh sỹ là có thể mang hệ thống này cơ động, đồng thời triển khai hệ thống chỉ trong vòng 20 phút.

Phạm vi hoạt động của thiết bị là 8 km, độ bền pin của máy bay không người lái này  vào khoảng 1 giờ. Được trang bị camera nhìn ngày /đêm, Skaybleyd-3 có thể được sử dụng bất cứ thời gian nào và trong thời gian thực truyền thông tin đến một trạm mặt đất. Sau khi phân tích các dữ liệu thu được, người điều khiển sẽ gửi tiếp các lệnh cao hơn đến máy bay. Skaybleyd-3 có thể phóng bằng tay hoặc sử dụng bệ phóng. Việc hạ cánh được thực hiện sau khi động cơ dừng lại, dưới thân máy bay sẽ có khoang bơm hơi hoạt động để làm giảm va đập khi hạ cánh.

Thiết bị trên do phòng thí nghiệm quốc gia DSO (DSO National Laboratories) kết hợp với Quân đội Singapore thiết kế và được công ty “ST-Không gian vũ trụ” sản xuất. Chương trình chế tạo máy bay không người lái cỡ nhỏ đã được thực hiện vào năm 2002 sau khi chế tạo các mẫu Skaybleyd-1 thử nghiệm đầu tiên, được tiến hành thử nghiệm  trong cuộc diễn tập Thunder Warrior (tại New Zealand) và Wallaby (tại Úc).

Trong quá trình thiết kế  các máy bay Skaybleyd, quân đội Singapore đã mua các máy bay không người lái cỡ nhỏ Bird Eye 410 và Skylark để nghiên cứu chiến thuật và cách ứng dụng các máy bay này. Nhờ đó giảm được thời gian đào tạo sử dụng và trang bị các máy bay không người lái mới cho các đơn vị Lục quân.

Máy bay Skaybleyd-3 đã được giao hàng tận nơi đến các đơn vị trinh sát bắt đầu từ năm 2009 và dự kiến sẽ được trang bị đầy đủ đến cuối năm nay. Hiện cũng đã đào tạo được 44 người điều khiển máy bay không người lái kể trên. Các máy bay không người lái Skaybleyd-3 đầu tiên sẽ được cấp cho 6 đơn vị, trong đó Trung đoàn thiết giáp 40, Trung đoàn bộ binh số 2, Trung đoàn Bộ binh số 3, Lữ đoàn bộ binh số 3 và Lữ đoàn thiết giáp số 4.
Tác giả bài viết: Hà Phương
Nguồn tin: Bee
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra