Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Ấn Độ bác tin ứng viên giành hợp đồng 11 tỷ đôla

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/08/2010 06:04 - Người đăng bài viết: Adminapm
Ấn Độ bác tin ứng viên giành hợp đồng 11 tỷ đôla

Ấn Độ bác tin ứng viên giành hợp đồng 11 tỷ đôla

Tuần báo quốc phòng Jane’s dẫn tuyên bố của phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Ấn Độ Sitanshu Kar cho biết, Bộ Quốc phòng Ấn Độ chưa chính thức nêu tên những máy bay giành chiến thắng trong vụ đấu thầu cung cấp 126 máy bay chiến đấu đa chức năng cho Không quân Ấn Độ như báo chí nước này loan tin.
Theo lời ông, Bộ Quốc phòng đã nhận được báo cáo đầy đủ về việc thử nghiệm 6 máy bay chiến đấu thau gia đấu thầu, tuy nhiên vẫn chưa có danh sách những ứng viên lọt vào vòng bán kết.

Trước đó, một số nguồn tin báo chí của Ấn Độ đã đưa tin rằng máy bay chiến đấu Dassault Rafale của Pháp và Eurofighter Typhoon của châu Âu đã lọt vào vòng bán kết vụ đấu thầu của Không quân Ấn Độ.

Tham gia cuộc đua với Dassault Rafale và Typhoon còn có máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-16IN Super Viper và Boeing F/A-18 Super Hornet cũng như Saab JAS 39 Gripen NG của Thụy Điển và MiG-35 của Nga. Như báo chí Ấn Độ đưa tin, F-16, F/A-18, MiG-35 và Gripen không làm hài lòng quân đội Ấn Độ vì những nguyên nhân khác nhau: từ vì không thể xuất khẩu công nghệ sản xuất đến những đặc điểm yếu kiếm của radar đặt trên máy bay.

Được  biết, hồi đầu tháng 8/2010, blog quân sự của Ấn Độ LiveFist đã tiến hành hỏi ý kiến độc giả để họ đưa ra lựa chọn máy bay dành cho Không quân Ấn Độ. Trong 2282 người tham gia trả lời thì Rafale được chọn nhiều nhất, sau đó đến Typhoon, đứng thứ ba là  F/A-18 và Gripen NG, thứ tư - MiG-35 và cuối cùng là F-16IN.

Vụ đấu thầu cung cấp 126 máy bay chiến đấu của Không quân Ấn Độ bắt đầu từ tháng 8/2007. Theo điều kiện hợp đồng, công ty thắng thầu sẽ được kí thỏa thuận trị giá 9,1 tỷ đôla, trong khi đó 50% toàn bộ giá trị hợp đồng cần được tái đầu tư vào nền kinh tế Ấn Độ. Có nghĩa là, công ty thắng thầu sẽ phải cung cấp cho Ấn Độ 18 chiếc, còn số máy bay còn lại sẽ được sản xuất theo giấy phép trên chính lãnh thổ Ấn Độ. Ngoài ra, công ty thắng thầu phải chuyển cho Ấn Độ công nghệ sản xuất máy bay.
Tác giả bài viết: Ngọc Thắng
Nguồn tin: VIT / Lenta
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra