Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

VietJetAir: chi tiêu hợp lý để hòa vốn

Đăng lúc: Thứ ba - 24/04/2012 08:22 - Người đăng bài viết: Admin
VietJetAir đang hy vọng sẽ cân đối được thu chi trong vòng 3 năm tới - Ảnh minh họa: Bình Nguyên

VietJetAir đang hy vọng sẽ cân đối được thu chi trong vòng 3 năm tới - Ảnh minh họa: Bình Nguyên

Hãng hàng không tư nhân VietJetAir đang nhắm đến mục tiêu hòa vốn trong thời gian 3 năm tới và quản lý chi tiêu hợp lý là một trong các biện pháp mà hãng đang áp dụng để đạt được mục tiêu này.
Phó tổng giám đốc VietJetAir Pritam Singh cho biết, hiện hãng đang kiểm soát chi tiêu đúng theo kế hoạch và hy vọng sẽ có thể cân bằng được thu chi trong thời gian 3 năm nhưng ông không cho biết thêm về chi phí hoạt động của hãng. Máy bay Airbus A320 mới là một trong những yếu tố giúp hãng đạt được kế hoạch này.

Hiện VietJetAir có 3 máy bay Airbus A320, được sử dụng trung bình khoảng 3 năm, và đội máy bay này góp phần rất lớn trong việc tiết kiệm chi phí và thực hiện các chuyến bay theo kế hoạch. Ông Singh nói, hãng cố gắng khai thác máy bay hiệu quả, khoảng 360 giờ/tháng và sắp xếp lại số ghế khoảng 180 ghế mỗi máy bay, thay vì chỉ là 150 ghế.   

Ông Singh nói chìa khóa để giúp hãng hòa vốn là khai thác hiệu quả số chuyến bay, thực hiện các chuyến bay đúng giờ, cung cấp giá vé cạnh tranh nhưng phải đảm bảo chất lượng dịch vụ, và quan trọng là không để hoạt động phát sinh quá nhiều chi phí. Ông chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online thông tin trước khi hãng tăng chuyến trên đường bay TPHCM-Hà Nội và mở đường bay mới đến miền Trung.

Hãng hàng không giá rẻ VietJetAir thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12-2011, và nhắm đến mục tiêu chở khoảng 700.000 lượt khách trong năm đầu tiên hoạt động. Để cán được đích này, hãng sẽ mở rộng mạng đường bay trong nước và quốc tế đến các điểm đến tại châu Á, đặc biệt là khu vực ASEAN.

Vào cuối tuần này, VietJetAir sẽ khai thác đường bay TPHCM-Đà Nẵng và nâng tuần suất bay TPHCM-Hà Nội từ 3 chuyến/ngày hiện nay lên 8 chuyến/ngày. Hãng có kế hoạch mở đường bay Hà Nội-Nha Trang vào tháng 5-2012 và thực hiện các chuyến bay quốc tế vào cuối năm nay.
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra