Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

30/4 và 1/5: xe khách, tàu hoả, máy bay, đi gì dễ thở?

Đăng lúc: Thứ tư - 18/04/2012 09:23 - Người đăng bài viết: Admin
Dự kiến dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5 năm nay lượng khách đi lại bằng xe khách sẽ tăng gấp 2-3 lần. Tính đến thời điểm này, mặc dù ngành đường sắt đã tăng chuyến đến mức tốt đa nhưng vé giường nằm của tất cả các chuyến tàu xuất phát từ Hà Nội đều đã hết.
Khan hiếm vé tàu, máy bay
Theo lãnh đạo ga Hà Nội, dịp 30/4 đơn vị này đã tăng thêm 12 chuyến tàu tập trung vào các chặng ngắn tới các điểm du lịch, như Hà Nội đi các tỉnh: Lào Cai, Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Huế, Đà Nẵng…
 
“Tuy đã tăng thêm các đoàn tàu, nhưng tới thời điểm này vé giường nằm đều đã hết, chỉ còn lại vé ngồi, đặc biệt là vào ngày 27/4,” đại diện ga Hà Nội cho biết.
 
Trong khi đó, ngoài chuyến tàu chạy hàng ngày, trong dịp này ga Sài Gòn cũng tăng cường thêm 10 đoàn tàu chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại vào các ngày 26, 27 và 28/4, với gần 6.000 chỗ. Ngoài ra, đơn vị này cũng nối thêm toa vào các đoàn tàu khách Thống Nhất (Sài Gòn – Hà Nội).
 
Đại diện hãng Hàng không Air Mekong cho biết, dịp 30/4 và 1/5 năm nay, hãng sẽ tăng thêm hơn 40 chuyến bay, tập trung chủ yếu các chặng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đi các điểm du lịch như Phú Quốc, Côn Đảo và Đà Lạt.
 
Đại diện hãng này cũng cho biết, tuy tình trạng “cháy” vé không xảy ra, nhưng một số chặng vào ngày cao điểm cũng có khan hiếm hơn bình thường, như chặng Hà Nội – Phú Quốc.
 
Tương tự, Hãng Hàng không VietJetAir cũng công bố sẽ tăng chuyến bay và mở nhiều đường bay mới dịp 30/4, 1/5 và đợt hè tới đây. Theo đó, vào ngày 27/4, VietJetAir sẽ chính thức khai trương đường bay mới thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng với tần suất 2 chuyến/ngày. Bên cạnh đó, tuyến thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội cũng được tăng tần suất lên 8 chuyến mỗi ngày, thực hiện từ ngày 27/4.
      

Khách đi xe khách sẽ tăng gấp 2-3 lần

Nhận định lượng hành khách sẽ tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội về việc bố trí, sắp xếp phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ.

Theo dự báo, hành khách đi xe sẽ tăng 2 – 3 lần so với ngày thường, tập trung cả chiều đi và chiều về Hà Nội. Với chiều từ Hà Nội đi các tỉnh sẽ tập trung nhiều vào chiều 27 và sáng 28/4; chiều từ các tỉnh về Hà Nội sẽ tập trung chủ yếu vào ngày 1/5.
 
Ông Lý Trường Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch Đầu tư, Công ty quản lý Bến xe Hà Nội cho biết: “Do thời gian nghỉ lễ kéo dài (4 ngày) nên lượng hành khách đi lại sẽ biến động rất lớn trên cả hai chiều Hà Nội đi các tỉnh và các tỉnh về Hà Nội.
 
Dự kiến lưu lượng hành khách tăng tập trung tại các tuyến đường có chiều dài khoảng dưới 500km, như Hà Nội đi các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai…”

Để đảm bảo nguồn phương tiện phục vụ hành khách trong dịp lễ, Công ty sẽ tăng cường cường khoảng 350 lượt xe/ngày vào chiều ngày 27, sáng ngày 28 / 4. Trong đó, tại bến xe Phía Nam là 120 lượt xe/ngày, tại Mỹ Đình là 180 lượt xe/ngày, tại bến xe Gia lâm là 50 lượt xe/ngày.

“Ngoài ra, chúng tôi sẽ giảm 50%  giá dịch vụ xe ra vào bến và miễn thu tiền xe đỗ đêm đối với các xe tăng cường,” ông Sơn cho biết thêm.

Theo ông Trưởng phòng kế hoạch - đầu tư, sau thời gian nghỉ lễ, lượng khách từ các tỉnh trở về Hà Nội sẽ tăng cao, công ty sẽ phối hợp với các đơn vị xe buýt để bố trí lượng xe buýt dự phòng sẵn sàng giải toả hành khách khi lượng khách từ các tỉnh về Hà Nội tăng đột biến. Dự kiến trong ngày 1/5, cần tăng cường 400 lượt xe buýt, trong đó tại bến xe phía Nam là 150 lượt, bến xe Gia Lâm 100 lượt xe, bến xe Mỹ đình 150 lượt xe để phục vụ nhu cầu của khách.

Ngoài ra, công ty cũng yêu cầu, trong dịp nghỉ lễ, cần tăng cường công tác kiểm tra phương tiện vận tải, tuân thủ các quy định của nhà nước, giám sát kiểm tra chặt chẽ phương tiện vào xếp khách, đặc biệt xe tăng cường, tuyệt đối không đăng tài cho các xe không đảm bảo tiêu chuẩn theo các quy định của Bộ Giao thông Vận tải.
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra