Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Làm thế nào để chọn ghế an toàn trên máy bay?

Đăng lúc: Thứ năm - 08/11/2012 08:52 - Người đăng bài viết: Adminapm
Từ Mỹ, chuyên gia kiểm tra ghế ngồi máy bay gặp nạn bằng hình nộm Patrick Caron đã cùng với kênh truyền hình Discovery Chanel đến Mexico để quan sát chiếc máy bay Boeing 727 rơi xuống từ trên cao, sau khi phi công đã nhảy dù ra khỏi máy bay.
Làm thế nào để chọn ghế an toàn trên máy bay?

Làm thế nào để chọn ghế an toàn trên máy bay?

Trên máy bay là rất nhiều hình nộm được đặt vào vị trí ghế ngồi. Có vẻ như một số hình nộm còn nguyên lành hơn những hình nộm khác. Và Tiến sỹ Thomas Barth, Chuyên gia Điều tra tai nạn máy bay đã rút ra bí quyết chọn ghế máy bay an toàn sau đây:

Chọn ghế đắt tiền càng… dễ chết

Sau khi máy bay rơi, phần cabin nằm sau 10 hàng ghế đầu có vẻ như còn khả năng sống sót, nhưng không loại trừ khả năng bị thương. Điều cơ bản là khi máy bay rơi chúi đầu xuống, phần áp lực nặng hơn sẽ ở phía đầu, càng về phía đuôi áp lực sẽ càng giảm.

Chọn ghế sát lối đi

Không có sự khác biệt nhiều lắm về độ an toàn của loại ghế sát bên cửa sổ, ghế ở giữa và ghế sát lối đi. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng khi bạn gặp nạn và cần phải thoát ra ngoài, ghế lối đi sẽ dễ dàng hơn.

Chọn máy bay mới, ghế mới

Trong các tai nạn, ghế ngồi bị bung lên khỏi sàn. Nếu máy bay đâm phải núi, thì không phải nghĩ về việc chọn ghế. Nhưng đa số tai nạn máy bay xảy ra theo kiểu đâm chúi xuống, thì việc chọn ghế mới và máy bay mới làm tăng mức an toàn.

Hỏi phi công xem liệu bạn có thể vào thăm buồng lái

Trong tai nạn với máy bay hình nộm, khoang phi công có vẻ như ổn trong khi khoang chứa 10 hàng ghế đầu thì bị phá hủy hoàn toàn.

Tuy nhiên, Tiến sỹ Thomas Barth vẫn sẵn sàng đánh đổi nguy cơ hiểm nguy để chọn lấy cảm giác tiện nghi từ ghế ngồi hạng nhất, bởi vì khả năng máy bay gặp nạn là rất nhỏ, và đường hàng không vẫn là đường giao thông an toàn nhất.

Tác giả bài viết: vemaybay24.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra