Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Máy bay tăng chuyến dịp lễ 30 - 4

Đăng lúc: Thứ tư - 18/04/2012 10:19 - Người đăng bài viết: Admin
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tăng thêm 195 chuyến trên tám đường bay nội địa có nhu cầu lớn trong giai đoạn từ 27-4-2012 đến 2-5-2012.
Theo đó, Vietnam Airlines tăng tải mạnh trên các đường bay đến và đi từ Thành phố Đà Nẵng nhân dịp tổ chức cuộc thi “Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012”.

Theo đại diện hãng Vietnam Airlines, tổng tải cung ứng của Vietnam Airlines trên thị trường nội địa trong giai đoạn cao điểm 30-4 và 1-5 tăng khoảng 16% so với thường lệ.

Dự kiến nhu cầu đi lại trên các đường bay nội địa giai đoạn này năm nay sẽ tăng khoảng 10% so với cùng kỳ 2011, tập trung chủ yếu vào các ngày 27, 29-4 và 1, 2-5.

Cụ thể, các đường bay tăng chuyến bao gồm Hà Nội – Đà Nẵng (77 chuyến), TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng (56 chuyến) và Đà Nẵng – Hải Phòng (04 chuyến).

Cháy vé tàu nằm

Thông tin từ ga Hà Nội cho hay, dịp 30-4 đơn vị này tăng thêm 12 chuyến tàu, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân, chủ yếu tập trung những chặng ngắn tới các điểm du lịch, như Hà Nội đi Lào Cai, Vinh, Đồng Hới và Huế…

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, vé giường nằm đều đã hết, chỉ còn lại vé ngồi.

Trong khi đó, ngoài chuyến tàu chạy hàng ngày, trong dịp này, ga Sài Gòn cũng tăng cường thêm 10 đoàn tàu chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại vào các ngày 26, 27 và 28-4, với gần 6.000 chỗ.

Ngoài ra, đơn vị này cũng nối thêm toa vào các đoàn tàu khách Thống Nhất (Sài Gòn – Hà Nội).


Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng tăng chuyến trên đường bay Hà Nội – Nha Trang (16 chuyến), TP Hồ Chí Minh – Nha Trang (15 chuyến), TP Hồ Chí Minh – Phú Quốc (21 chuyến), Hà Nội – Quảng Bình (4 chuyến) và Hà Nội - Huế (2 chuyến).

Các chuyến bay tăng chuyến này được khai thác chủ yếu bằng máy bay Airbus A320/321 và ATR72.

Cũng tăng chuyến, Hàng không Air Mekong cũng cho biết, dịp này hãng sẽ tăng thêm hơn 40 chuyến bay, tập trung chủ yếu các chặng từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi các điểm du lịch như Phú Quốc, Côn Đảo và Đà Lạt.

Đại diện hãng này cũng cho biết, tuy tình trạng “cháy” vé không xảy ra, nhưng một số chặng vào ngày cao điểm khan hiếm hơn bình thường, như chặng Hà Nội – Phú Quốc.

Tương tự, Hãng Hàng không VietJetAir cũng công bố sẽ tăng chuyến bay và mở nhiều đường bay mới dịp 30-4, 1-5 và đợt hè tới đây.

Theo đó, ngày 27-4, VietJetAir sẽ chính thức khai trương đường bay mới TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng với tần suất hai chuyến/ngày.

Bên cạnh đó, tuyến TP Hồ Chí Minh – Hà Nội cũng được tăng tần suất lên tám chuyến mỗi ngày, thực hiện từ ngày 27-4.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo giao thông dịp nghỉ lễ

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30 - 4, 1 - 5.

Thủ tướng yêu cầu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng và hoạt động của các tổ chức đoàn thể để phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là quy tắc giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Đồng thời, khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn và giáo dục ý thức tự bảo vệ mình để người tham gia giao thông thực hiện, nhất là phòng tránh tai nạn đắm đò, tai nạn xe môtô, xe khách.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bố trí thêm lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông ứng trực trên các tuyến giao thông huyết mạch, các khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao, xây dựng các phương án, biện pháp về tổ chức, điều tiết giao thông để giải quyết kịp thời khi xảy ra ùn tắc, ngăn chặn không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Tập trung kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, sử dụng phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật để chở khách ...

Thủ tướng cũng lưu ý, tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ... phải triển khai các phương án phòng chống, ngăn chặn tình trạng đua xe môtô trái phép.
 
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra