Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Mỹ sử dụng lãnh thổ Australia để triển khai máy bay

Đăng lúc: Thứ năm - 29/03/2012 12:20 - Người đăng bài viết: Admin
Máy bay không người lái của Mỹ (Ảnh: Reuters)

Máy bay không người lái của Mỹ (Ảnh: Reuters)

Ngày 28/3, Australia cho biết có thể chấp thuận cho Mỹ sử dụng lãnh thổ của nước này để triển khai máy bay không người lái do thám tầm xa.
Phương tiện truyền thông Australia dẫn thông tin trên tờ Bưu điện Washington của Mỹ cho biết, Mỹ đang xem xét việc sử dụng quần đảo Cocos, một đảo san hô ở Ấn Độ Dương ngoài khơi Australia, nhằm triển khai máy bay giám sát không người lái.

Tờ báo này cũng cho biết, Cocos sẽ thay thế cho căn cứ hiện nay của Mỹ ở Ấn Độ Dương là Diego Garcia, từng được Mỹ thuê lại từ Anh và sẽ ngừng hoạt động vào năm 2016.

Tàu sân bay và tàu ngầm tấn công hạt nhân cũng có thể được đặt tại Perth, thành phố lớn nhất Tây Australia, như một phần của nỗ lực củng cố nguồn lực quốc phòng của Mỹ trong khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Stephen Smith nhấn mạnh, việc sử dụng quần đảo Cocos là một lựa chọn dài hạn giúp thắt chặt mối quan hệ giữa Mỹ và Australia, đồng thời cho biết đường băng cũng như cơ sở hạ tầng ở đây cần phải được nâng cấp trước khi có thể được sử dụng.

Cocos được coi là một địa điểm lý tưởng đối với các máy bay do thám không người lái, nhằm quan sát những tuyến đường vận chuyển lớn nhất thế giới, cũng như khu vực Biển Đông.

Mỹ và Australia đang lên kế hoạch để mở rộng hợp tác quân sự, bằng việc triển khai 2.500 lính thủy đánh bộ ở miền Bắc Australia, theo tuyên bố của Tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm tới nước này hồi tháng 11 năm ngoái.

Bộ trưởng Quốc phòng Stephen Smith cho biết, ông Kurt Campbell, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương đã đến Australia hồi tuần trước để thảo luận triển khai bước đầu 250 lính thủy đánh bộ Mỹ tại nước này vào tháng tới, cũng như các vấn đề quốc phòng khác./.
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra