Dat ve may bay gia re Jetstar Pacific
JetstarPacific 0942.999.247
Dat ve may bay hang hang khong quoc gia Vietnam Airlines
VietnamAirlines 0944.999.247
Đặt vé máy bay giá rẻ
VietJetAir 0913898247
Dat ve may bay Air Viet Jet Air
Quốc tế 0912.099.247
 

Mỹ tạm đình chỉ các chuyến bay của UAV Fire Scout

Đăng lúc: Thứ năm - 12/04/2012 08:44 - Người đăng bài viết: Admin
UAV Fire Scout

UAV Fire Scout

Quân đội Mỹ đã tạm ngừng các chuyến bay của tổ hợp máy bay không người lái (UAV) lên thẳng MQ-8B Fire Scout sau khi 2 UAV loại này liên tục gặp nạn trong thời gian gần đây.
Theo trang tin Flightglobal, một UAV Fire Scout đã rơi xuống biển khi đang hạ cánh xuống boong tàu tại vùng biển Tây Phi và một chiếc Fire Scout khác gặp nạn tại Afghanistan.

Hiện, chưa rõ thời điểm khi nào các chuyến bay của UAV Fire Scout được nối lại?

Ngày 30-3, trong quá trình hạ cánh xuống sàn đỗ trên khinh hạm Simpson lớp Oliver Hazard Perry, UAV MQ-8B đã mất kết nối với thiết bị hỗ trợ hạ cánh tự động. Chiếc UAV này đã cố thử hạ cánh vài lần, nhưng đều không thành công. Trung tâm điều khiển sau đó đã buộc cho chiếc UAV Fire Scout “hạ cánh” xuống biển để trục vớt sau đó.

Theo nguồn tin từ hải quân Mỹ, chiếc UAV xấu số chỉ bị hư hại nhẹ và có thể quay lại hoạt động ngay lập tức.

Trong khi đó, vụ tại nạn của UAV Fire Scout tại miền Bắc Afghanistan hôm 6-4 lại có rất ít thông tin. Bộ Chỉ huy lực lượng liên quân tại Afghanistan cho biết, lục quân Mỹ đang thử nghiệm 3 tổ hợp UAV Fire Scout tại quốc gia Nam Á này và đã mất một trong số chúng.

Trong tương lai gần, quân đội Mỹ dự định sẽ mua tới 168 UAV Fire Scout cho các nhiệm vụ quân sự khác nhau.

Dự án nghiên cứu, chế tạo UAV MQ-8B Fire Scout nằm trong kế hoạch “Các hệ thống chiến đấu tương lai” của Lầu Năm góc. Với kế hoạch này, quân đội Mỹ trong tương lai sẽ sử dụng nó với vai trò trinh sát, chỉ thị mục tiêu, mà chúng còn được trang bị các loại vũ khí tấn công như súng máy, tên lửa có điều khiển... để ngay lập tức tiêu diệt mục tiêu.

UAV MQ-8B Fire Scout có tầm hoạt động lên tới 260 km, thời gian hoạt động khoảng 8 giờ. Vận tốc tối đa của MQ-8B là 200 km/giờ và có thể chở theo 276 kg vũ khí, thiết bị.
Tác giả bài viết: Khuất Hường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 


Tra giá vé máy bay Vietnam Airline  Tra giá vé máy bay Jetstar  Tra giá vé máy bay Vietjet Air  Tra giá vé máy bay đi quốc tế


Tin mới

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra
Tin đọc nhiều

Click chọn hãng hàng không bạn muốn kiểm tra